Chi tiết

Lễ tốt nghiệp Đại học hệ chính quy - Khóa 45 (Niên khóa 2018 - 2022)

Ngày 10/07, tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ tốt nghiệp Đại học hệ chính quy - Khóa 45 (Niên khóa 2018 - 2022).

Lễ tốt nghiệp Đại học hệ chính quy - Khóa 45 (Niên khóa 2018 - 2022)

Buổi lễ hân hạnh đón tiếp các vị khách quý: Đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ và đại diện Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Trưởng phòng Đào tạo và Tuyển dụng Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Ngoại giao, bà Trịnh Thị Thu Hà; Về phía Học viện Ngoại giao có sự hiện diện của Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Phạm Lan Dung cùng các giảng viên của các Khoa, cán bộ nhân viên Ban Đào tạo và các đơn vị liên quan của Học viện và các tân cử nhân Khoá 45 cùng người thân, bạn bè đến chia sẻ niềm vui trong sự kiện đầy ý nghĩa này. Đặc biệt, buổi lễ tốt nghiệp của K45 năm nay được kết nối trực tuyến để gia đình và bạn bè của các tân cử nhân được tham dự.

Mở đầu buổi lễ, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Phạm Lan Dung nhiệt liệt chúc mừng các bạn sinh viên được xét tốt nghiệp đợt 1 đã đạt thành quả quan trọng sau 4 năm học tập và rèn luyện với tấm bằng cử nhân Học viện Ngoại giao danh giá. TS Phạm Lan Dung khẳng định: “Lễ tốt nghiệp là một dấu mốc quan trọng, mở ra một bước khởi đầu mới trong hành trình tương lai của các bạn sinh viên. Khóa 45 là khóa có rất nhiều xáo trộn khi phải trải qua hai năm dịch bệnh khó khăn. Tuy nhiên, tôi rất tự hào khi các bạn sinh viên đã nỗ lực vượt qua được thách thức đó, sát cánh cùng nhà trường để duy trì chất lượng học tập và giảng dạy. Tôi tự hào khi có thể nói rằng sinh viên Học viện Ngoại giao được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao bởi kiến thức và kĩ năng tốt thể hiện qua việc thích ứng với môi trường làm việc và không ngừng học hỏi.” Cô Phạm Lan Dung đã dành cho các tân cử nhân của Học viện Ngoại giao những lời dặn dò ân cần, ý nghĩa, mong các bạn hãy phát huy “bản sắc DAV”, tự tin để nắm bắt cơ hội, giữ một tâm thế tích cực và sự tử tế để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp, đồng thời góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển của đất nước, dân tộc.

TS. Phạm Lan Dung phát biểu mở đầu buổi lễ

Tiếp theo, Phó Trưởng Ban Đào tạo, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, PGS.TS Đặng Hoàng Linh đã đọc quyết định tốt nghiệp cho 348 bạn sinh viên Khoá 45 được xét tốt nghiệp đợt 1, trong đó có 25 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và 178 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của tất cả các ngành.

PGS.TS Đặng Hoàng Linh chúc mừng các tân cử nhân

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhắn nhủ tới các bạn tân cử nhân Khoá 45: “Hãy vững tay chèo để tiến về đích thật xa và các bạn sẽ thành công”. Ông cũng bày tỏ niềm hy vọng các tân cử nhân đến từ Lào với những kiến thức và tình cảm gắn bó với Học viện Ngoại giao Việt Nam, khi trở về nước, các bạn sẽ có những đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại của Lào và sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị lâu đời, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh ý nghĩa của buổi lễ với quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Tại buổi lễ, bạn Bùi Trần Anh Vy sinh viên lớp CT45C và bạn Chintana Douangpanya, sinh viên lớp CT45A, lưu học sinh Lào - đại diện cho sinh viên Khoá 45 chia sẻ những cảm nghĩ về quá trình theo học tại Học viện Ngoại giao và gửi lời tri ân sâu sắc tới thầy cô, gia đình và bạn bè đã đồng hành cùng các bạn sinh viên qua bốn năm học với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Bạn Bùi Trần Anh Vy phát biểu đại diện sinh viên Khóa 45
Bạn Chintana Douangpanya phát biểu đại diện tập thể lưu học sinh Lào

Tới phần được mong chờ nhất của buổi lễ, các thầy cô Trưởng khoa, thay mặt cho Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, giảng viên Học viện Ngoại giao đã lên sân khấu trao bằng tốt nghiệp và thư chúc mừng cho từng tân cử nhân K45, đặc biệt vinh danh 7 thủ khoa của các ngành đào tạo: Bùi Trần Anh Vy (Quan hệ quốc tế); Tạ Như Quỳnh (Kinh tế quốc tế); Chử Lê Minh Dương (Luật quốc tế); Phạm Đức Minh (Ngôn ngữ Anh); Phạm Thị Thu Hằng (Ngôn ngữ Anh); Đoàn Ngọc Tố Trân (Truyền thông quốc tế).

Thủ khoa các ngành đào tạo Khóa 45 nhận bằng tốt nghiệp và thư chúc mừng từ Học viện Ngoại giao

Buổi lễ Tốt nghiệp đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng vô cùng ấm áp. Hy vọng các bạn sinh viên K45 đã có những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô và gia đình, bạn bè - những giây phút cuối cùng của thời sinh viên tươi đẹp. Chúc các tân cử nhân Khóa 45 gặp nhiều may mắn và vững vàng trong sự nghiệp tương lai. Ngôi nhà Ngoại giao luôn ở đây chào đón các bạn trở về!

Một số hình ảnh khác:

Linh Chi, Tô Quỳnh, Ngọc Ánh, Hữu Sơn, Khánh Linh, Thu Trang

 

Các thông báo khác